Diễn đàn trường THPT Hoằng Hóa II
Chào mừng bạn đến với

Diễn đàn trường THPT HOẰNG HÓA 2


Tên miền được sử dụng chính thức là thpthoanghoa2.net

Trang ChínhTrang Chính  GalleryGallery  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  

:: Quên mật khẩu ::Share|

Đưa giáo dục chính trị vào dạy TCCNXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
20/3/2012, 10:56
avatar
tanbinh
Thành viên mới
Thành viên mới
Giới tính : Nữ
Khóa học : Không
Lớp cũ /đang học lớp : 0
Tổng số bài gửi : 54
Được cảm ơn : 4
Birthday : 01/06/1990
Xã, thị trấn : 0
Công việc : tuvan

Bài gửiTiêu đề: Đưa giáo dục chính trị vào dạy TCCN

Bộ GD&ĐT ban hành Thông tư số 11/2012/TT-BGDĐT về Chương trình môn học “Giáo dục chính trị” dùng trong đào tạo trình độ trung cấp chuyên nghiệp (TCCN), có hiệu lực thi hành kể từ ngày 22/4/2012.

>> Hệ TCCN được tuyển sinh nhiều lần trong năm

>> Vượt rào tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

>> “Mẹ bồng con” đào tạo trung cấp

Môn học này sẽ thay thế cho môn học Chính trị đã được quy định tại Thông tư số 16/2010/TT-BGDĐT ngày 28/6/2010 về Chương trình khung TCCN.


Thời lượng môn học này là 75 tiết (trong đó: lý thuyết 55 tiết và bài tập, thảo luận 20 tiết), học vào kỳ học đầu tiên năm thứ nhất với hệ tuyển học sinh tốt nghiệp THPT và 90 tiết (trong đó: lý thuyết 65 tiết và bài tập, thảo luận 25 tiết), học vào kỳ học đầu tiên năm thứ hai với hệ tuyển học sinh tốt nghiệp THCS.

Riêng đối với hệ tuyển học sinh tốt nghiệp THCS, học sinh phải hoàn thành các môn văn hóa phổ thông mới có điều kiện học môn học Giáo dục chính trị.

Chương trình môn học Giáo dục chính trị được xây dựng dùng chung cho hai hệ tuyển học sinh tốt nghiệp THPT và THCS. Cụ thể, kiến thức chung cho hai hệ tuyển: 75 tiết, gồm chương mở đầu về Nhập môn Giáo dục chính trị (2 tiết) và các chương về Chủ nghĩa Mác - Lênin (20 tiết); Tư tưởng Hồ Chí Minh (10 tiết); Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt nam (38 tiết); Tu dưỡng, rèn luyện để trở thành người công dân tốt, người lao động tốt (5 tiết). Kiến thức dành riêng cho hệ tuyển học sinh tốt nghiệp THCS: 15 tiết, chương Bổ trợ kiến thức giáo dục công dân.

Môn học Giáo dục chính trị thay thế cho môn học Chính trị trong Chương trình khung đào tạo TCCN, là môn học chung bắt buộc, vì vậy môn học này áp dụng cho tất cả các hình thức đào tạo trình độ TCCN trong các trường TCCN và các cơ sở có đào tạo TCCN.

Chương trình môn học Giáo dục chính trị được thực hiện từ năm học 2012 - 2013. Căn cứ vào điều kiện thực tiễn, các trường, các cơ sở có đào tạo TCCN có thể tổ chức giảng dạy, tổ chức thi, kiểm tra đánh giá kết quả học tập của học sinh sao cho phù hợp với các quy định hiện hành về giáo dục TCCN song phải đảm bảo đáp ứng đúng mục tiêu và đủ nội dung chương trình môn học.

Lập Phương

Download http://tuvantuyensinh.vn/news/78-dai-hoc/8557-download-nhung-dieu-can-biet-ve-ts-dh--cd-2012.htmlĐưa giáo dục chính trị vào dạy TCCN

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: Lớp Học :: Tin tức giáo dục-

 
Diễn đàn Trường THPT Hoằng Hóa II
Địa chỉ : Hoằng Kim , huyện Hoằng Hóa , tỉnh Thanh Hóa,Việt Nam.

Power by : PHPBB2 | Style: VBB 3.8
Được xây dựng và phát triển bởi BQT và thành viên diễn đàn!
hoanghoa2
Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Sosblog.com