Diễn đàn trường THPT Hoằng Hóa II
Chào mừng bạn đến với

Diễn đàn trường THPT HOẰNG HÓA 2


Tên miền được sử dụng chính thức là thpthoanghoa2.net

Trang ChínhTrang Chính  GalleryGallery  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  

:: Quên mật khẩu ::Share|

Thanh Hóa: Nhiều trường lấy điểm khảo sát chất lượng làm điểm thi học kỳXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
18/5/2011, 08:42
avatar
dung90
Cộng tác viên
Cộng tác viên
Khóa học : 05-08
Tổng số bài gửi : 875
Được cảm ơn : 48

Bài gửiTiêu đề: Thanh Hóa: Nhiều trường lấy điểm khảo sát chất lượng làm điểm thi học kỳ

(Dân trí) - Học kỳ 2, năm học 2010 - 2011, Sở GD-ĐT Thanh Hóa đã ra đề thi "khảo sát chất lượng" nhằm mục đích đánh giá chất lượng chung của học sinh trên địa bàn. Song một số trường đã lấy đó làm điểm kết thúc học kỳ của học sinh.

Những năm học gần đây, một số trường học cấp THCS trên địa bàn Thanh Hóa có lấy kết quả từ việc tổ chức thi “khảo sát chất lượng” do Sở GD-ĐT tổ chức ra đề chung làm điểm thi kết thúc học kỳ của học sinh (HS). Việc này đã gây nhiều luồng dư luận khác nhau.


Trong học kỳ 2, năm học 2010 - 2011 này, theo chỉ đạo của Sở GD-ĐT Thanh Hóa, các đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh đã tổ chức thi "khảo sát chất lượng HS lớp 8 và lớp 9 trong 2 ngày 27 và 28/4/2011. Đợt thi khảo sát này do Sở ra đề thi chung.Công văn chỉ đạo của Sở GD-ĐT Thanh Hóa.Tuy nhiên, theo một số nguồn tin phản ánh tại huyện Quảng Xương, trước khi đợt thi diễn ra có hiện tượng đề thi đã bị tung lên mạng Internet. Ngay sau khi kỳ thi vừa kết thúc, ngày 29/4, Sở GD-ĐT Thanh Hóa đã có công văn số 519/SGD&ĐT-QLT&ĐG về việc xử lý kết quả khảo sát chất lượng lớp 8, lớp 9 học kỳ 2 THCS năm học 2010 - 2011.


Theo đó, Sở GD-ĐT Thanh Hóa yêu cầu các Phòng GD-ĐT các huyện, thị tuyệt đối không sử dụng kết quả khảo sát thay cho điểm kiểm tra thường xuyên hoặc thi học kỳ để đánh giá xếp loại học tập của HS. Nơi nào trong quá trình tổ chức khảo sát diễn ra bình thường thì có thể sử dụng kết quả trên để chỉ đạo việc dạy và học tại đơn vị.


Được biết, trong những năm học gần đây, nhiều địa phương tại Thanh Hoá đã lấy điểm "khảo sát chất lượng" do Sở ra đề thi chung làm điểm thi học kỳ 2, và đưa vào sổ điểm tổng kết của HS. Nếu chất lượng điểm khảo sát của HS chỉ đạt dưới 50% điểm trung bình (5 điểm), trường sẽ tổ chức kỳ thi kiểm tra chất lượng học kỳ 2 riêng, sau đó lấy kết quả vào sổ điểm tổng kết.


Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT Thanh Hóa, việc tổ chức kỳ thi "khảo sát chất lượng" như thế này đã diễn ra tại Thanh Hóa một vài năm học gần đây. Việc này không phải mục đích để lấy làm điểm thi học kỳ của HS mà để Sở nắm được mặt bằng chung của các đơn vị và để có hướng chỉ đạo chuyên môn.


Tuy vậy, không chỉ tại huyện Quảng Xương, mà một số trường THCS tại các huyện khác như: Hậu Lộc, Hà Trung, Cẩm Thủy, Bỉm Sơn... đều lấy điểm từ việc thi khảo sát chất lượng chung này làm điểm tổng kết học kỳ của HS.

Liên quan đến một số thông tin cho rằng tại huyện Quảng Xương có hiện tượng đề thi khảo sát chất lượng ngày 27 và 28/4 vừa qua bị tung lên mạng trước buổi thi diễn ra, PV Dân trí đã có cuộc trao đổi ông Trương Thế Sơn, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Quảng Xương. Ông Sơn giải thích: “Không có việc lộ đề thi như thông tin dư luận phản ánh. Việc Sở có công văn chỉ đạo không lấy điểm khảo sát làm điểm thi học kỳ của HS là vì trong đáp án có một chút nhầm lẫn, sợ không phản ánh đúng thực tế chất lượng nên Sở đã nắm bắt kịp thời và ra công văn chỉ đạo để các đơn vị biết mà chấn chỉnh kịp thời.

Nhưng căn cứ vào tình hình thực tế thì nhầm lẫn đó không đáng kể gì, chúng tôi đã tự điều chỉnh được. Sau khi nhận được công văn, chúng tôi đã chuyển về cho các trường tham khảo và thực hiện. Và chúng tôi thấy rằng, kết quả này không ảnh hưởng gì đến chất lượng HS cả nên cho sử dụng kết quả đó”.
Ông Lê Xuân Đồng - giám đốc Sở GD-ĐT Thanh Hóa.


Trao đổi với Dân trí, ông Lê Xuân Đồng, Giám đốc Sở GD-ĐT Thanh Hoá cho biết: “Việc Sở tổ chức kỳ thi khảo sát chất lượng trên cơ sở đề thi chung là nhằm mục đích đánh giá kết quả chung của HS trên địa bàn, để từ đó có hướng chỉ đạo. Việc này chỉ nhằm mục đích phục vụ cho chỉ đạo chuyên môn của Sở. Chúng tôi đã có văn bản chỉ đạo các trường không được phép lấy điểm khảo sát chất lượng đó làm điểm thi học kỳ của HS. Việc các trường làm là tự phát".Thanh Hóa: Nhiều trường lấy điểm khảo sát chất lượng làm điểm thi học kỳ

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: Lớp Học :: Tin tức giáo dục-

 
Diễn đàn Trường THPT Hoằng Hóa II
Địa chỉ : Hoằng Kim , huyện Hoằng Hóa , tỉnh Thanh Hóa,Việt Nam.

Power by : PHPBB2 | Style: VBB 3.8
Được xây dựng và phát triển bởi BQT và thành viên diễn đàn!
hoanghoa2
Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | www.sosblog.com