Diễn đàn trường THPT Hoằng Hóa II
Chào mừng bạn đến với

Diễn đàn trường THPT HOẰNG HÓA 2


Tên miền được sử dụng chính thức là thpthoanghoa2.net

Trang ChínhTrang Chính  GalleryGallery  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  

:: Quên mật khẩu ::Share|

Tham khảo điểm tuyển để lượng sức mình!Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
11/1/2011, 13:28
avatar
lionking
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
Giới tính : Nam
Khóa học : 06-09
Tổng số bài gửi : 198
Được cảm ơn : 62
Birthday : 21/08/1991
Công việc : student

Bài gửiTiêu đề: Tham khảo điểm tuyển để lượng sức mình!


Năm 2010, Trường ĐH Tài chính-Marketing có hơn 29.900 thí sinh dự thi, tăng hơn gấp đôi năm 2009 và điểm trúng tuyển đã vọt lên 16,5 khối A, 17,5 khối D, trong khi những năm trước từ 14,5 đến 15. Các trường khác điểm trúng tuyển của ngành tài chính ngân hàng luôn cao nhất. Tuy nhiên, ở các trường ĐH vùng, ĐH tỉnh… và các trường ĐH ngoài công lập hầu hết điểm trúng tuyển nhóm ngành kinh tế chỉ 13-15 điểm.

Kỹ thuật công nghệ - sàn đấu của thí sinh giỏi

Nhóm ngành công nghệ-kỹ thuật-điện tử thu hút nhiều thí sinh giỏi. Ở ĐH Bách khoa TP.HCM, tỉ lệ “chọi” chỉ từ 1 đến 2 nhưng điểm trúng tuyển luôn từ 18,5 đến 19 điểm. Ở các trường khác, nhóm ngành công nghệ, kỹ thuật-điện tử cũng có điểm tuyển cao vượt trội so với nhóm ngành khác.

Sư phạm ít chênh lệch

Điểm trúng tuyển nhóm ngành sư phạm lại không có sự chênh lệch quá lớn giữa các trường. Ở các trường ĐH Sư phạm TP.HCM, ĐH Đà Nẵng, ĐH Huế, ĐH Cần Thơ, ĐH Hà Nội 2 hầu hết các ngành toán, lý, hóa có mức điểm 16-19.

Y, dược vẫn đứng đầu khối B

Nhìn chung, điểm trúng tuyển vào các trường y đóng tại Hà Nội và TP.HCM không dễ đối với thí sinh chỉ đạt dưới 7 điểm/môn. Trong nhiều năm liền, điểm trúng tuyển hai ngành bác sĩ đa khoa, dược của Trường ĐH Y Dược đều cao trên 21 điểm. Ngành bác sĩ y học cổ truyền, bác sĩ y học dự phòng chỉ có điểm 17-19,5. Các ngành y tế công cộng, xét nghiệm, vật lý trị liệu, kỹ thuật hình ảnh, kỹ thuật phục hình răng, điều dưỡng… điểm trúng tuyển 15-19 điểm.

Các ngành công nghệ sinh học, công nghệ môi trường, khoa học môi trường, công nghệ hóa học… cũng có mức điểm trúng tuyển tương đối cao. Thí sinh khối B cũng cần lưu ý, ở các ngành có tuyển cả hai khối A và B, điểm trúng khối B thường cao hơn khối A từ 1 đến 4 điểm.

Dễ chịu nhất ở khối B là nhóm ngành nông lâm ngư gồm: chăn nuôi, thú y, lâm nghiệp, nông học, thủy sản, trồng trọt, bảo vệ thực vật, chế biến nông sản… ở hầu hết các trường công chỉ có mức điểm trúng tuyển 13-15 điểm.

Khối C: Điểm không quá cao

Năm 2010, điểm trúng tuyển của hầu hết các trường tuyển khối C đều bằng hoặc chỉ nhỉnh hơn điểm sàn khoảng 1-2 điểm.

Nổi nhất trong năm 2010 là Học viện Báo chí tuyên truyền, Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn (ĐHQG Hà Nội), Trường ĐH Giáo dục (ĐHQG Hà Nội) và Trường ĐH Sư phạm Hà Nội có mức điểm trúng tuyển cao ngất ngưởng 20-21. Ngược lại, các ngành nhân học, triết học, thư viện thông tin, lưu trữ học, giáo dục, văn hóa học, công tác xã hội… của nhiều trường chỉ bằng sàn mà thiếu người học. Các ĐH vùng điểm tuyển nói chung đều thấp.

Khối D: tuyển ngành kinh tế

Cánh cửa khối D đang rộng hơn vì nhiều trường tuyển khối này cho nhóm ngành kinh tế, công nghệ. Ngoại trừ các trường tốp đầu là ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Ngoại thương… có điểm tuyển 18-20, các trường ĐH Tài chính-Marketing, ĐH Kinh tế (ĐH Huế), ĐH Cần Thơ, ĐH Quy Nhơn, ĐH Đà Lạt, ĐH Nha Trang, ĐH Tôn Đức Thắng… điểm trúng tuyển chỉ 13-17,5.

Ở nhóm ngành ngoại ngữ, các trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn (ĐHQG TP.HCM), ĐH Ngoại ngữ (ĐHQG Hà Nội), ĐH Hà Nội, ĐH Sư phạm TP.HCM và Hà Nội có điểm trúng tuyển trong khoảng 18-20 (chưa nhân hệ số). Còn các trường ĐH đa ngành, ĐH vùng, trường ngoài công lập khiêm tốn ở mức 13-15, phần nhiều chỉ bằng sàn.

Thi ĐH, CĐ 2011, nên chọn trường nào, ngành gì?

Mùa thi sắp bắt đầu, cả nước có hàng trăm trường ĐH, CĐ, mỗi thí sinh có thể dự ba kỳ thi, có đến sáu lần lựa chọn nguyện vọng. Thế nhưng vẫn có kẻ đậu, người rớt, có người đậu phải bỏ học vì không đúng sở nguyện. Lựa chọn sao cho đúng? Thí sinh nên chọn ngành theo sở thích và chọn trường thi phù hợp khả năng. Năm 2010, nhiều ngành, nhiều trường có điểm trúng tuyển rất cao; ngược lại nhiều trường có điểm trúng tuyển chỉ bằng điểm sàn, thậm chí nhiều ngành rất cần cho xã hội nhưng thiếu người học. Do đó, nếu lượng đúng sức mình, thí sinh sẽ có cơ hội trúng tuyển cao hơn. Pháp Luật TP.HCM thống kê điểm trúng tuyển của một số trường, ngành… để thí sinh cân nhắc lựa chọn.

Không nên theo tỉ lệ “chọi”

Nhiều năm nay thí sinh chọn ngành, chọn trường thường căn cứ vào tỉ lệ “chọi” của năm trước. Tuy nhiên, tỉ lệ “chọi” thường diễn biến không nhất quán giữa các năm, bởi tâm lý số đông thấy năm trước đã nhiều người dự thi thì năm sau lại không dám đăng ký nữa.

Tỉ lệ “chọi” không phải yếu tố quyết định vì còn tùy thuộc năng lực học tập của thí sinh đăng ký dự thi. Ví dụ, hằng năm tỉ lệ “chọi” ở Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM) không cao nhưng cạnh tranh giữa các thí sinh lại khá gắt gao. Như năm 2010, ngành công nghệ thông tin chỉ 1 “chọi” 2 nhưng điểm trúng tuyển đã là 19; trong khi nhiều trường tỉ lệ “chọi” rất cao nhưng điểm trúng tuyển chỉ nhỉnh hơn điểm sàn. Do đó, số lượng thí sinh thi không quan trọng, tỉ lệ “chọi” không quan trọng, điều quan trọng là chất lượng thí sinh như thế nào.

Ngoài ra, những trường có đông thí sinh dự thi chưa hẳn đã là những trường tốp trên, nên số thí sinh nhiều nhưng thường là thí sinh có trình độ trung bình-khá. Còn những trường thuộc hàng tốp thường tập hợp những thí sinh giỏi và rất giỏi ở các vùng miền, nên dù ít thí sinh dự thi nhưng đương nhiên tính cạnh tranh sẽ gay gắt hơn rất nhiều. Vì vậy thí sinh nên chọn ngành theo sở thích và chọn trường thi phù hợp năng lực bản thân.11/1/2011, 22:22
avatar
media
Thành viên mới
Thành viên mới
Giới tính : Nam
Khóa học : 05-08
Lớp cũ /đang học lớp : A0
Tổng số bài gửi : 13
Được cảm ơn : -2
Công việc : SV

Bài gửiTiêu đề: Re: Tham khảo điểm tuyển để lượng sức mình!

Y mà cao hơn 21 á. Mình cứ tưởng cỡ 25 trở lên cơ :twisted:

12/1/2011, 00:17
avatar
nguyen_quyen
Moderator
Moderator
Giới tính : Nữ
Khóa học : 06-09
Lớp cũ /đang học lớp : 0
Tổng số bài gửi : 524
Được cảm ơn : 10
Birthday : 03/08/1991
Xã, thị trấn : Hoằng Phượng
Công việc : Lang thang

Bài gửiTiêu đề: Re: Tham khảo điểm tuyển để lượng sức mình!

y đa khoa và răng hàm mặt mới trên 25.Còn các khoa khác thì 2 năm nay điểm đã hạ xuống dưới 21 rồi.Em trở về đúng nghĩa trái tim em
Biết khao khát những điều anh mơ ước
Biết xúc động qua nhiều nhận thức
Biết yêu anh và được anh yêu
12/1/2011, 10:09
avatar
japan Dung
Thành viên Năng Động
Thành viên Năng Động
Giới tính : Nam
Khóa học : 05-08
Tổng số bài gửi : 390
Được cảm ơn : 11
Birthday : 26/10/1990
Công việc : 4CHAUI

Bài gửiTiêu đề: Re: Tham khảo điểm tuyển để lượng sức mình!

cái này có ích cho các em chuẩn bị thi đại học đấy..!!!

Sponsored content

Bài gửiTiêu đề: Re: Tham khảo điểm tuyển để lượng sức mình!
Tham khảo điểm tuyển để lượng sức mình!

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: Lớp Học :: Tin tức giáo dục-

 
Diễn đàn Trường THPT Hoằng Hóa II
Địa chỉ : Hoằng Kim , huyện Hoằng Hóa , tỉnh Thanh Hóa,Việt Nam.

Power by : PHPBB2 | Style: VBB 3.8
Được xây dựng và phát triển bởi BQT và thành viên diễn đàn!
hoanghoa2
Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Sosblog